Thay thái độ – Đổi cuộc đời.


Thay thái độ – Đổi cuộc đời.

Thay thái độ – Đổi cuộc đời.

 

Trong cuộc sống nếu: A, B, C, D, E, F, G, H, I, J, K, L, M, N, O, P, Q, R, S, T, U, V, W, X, Y, Z
Tương đương với giá trị: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26

thì :

– Làm việc tích cực chỉ là:
H+A+R+D+W+O+R+K = 8+1+18+4+23+15+18+11 = 98%
– Kiến thức vẫn chỉ là:
K+N+O+W+L+E+D+G+E = 11+14+15+23+12+5+4+7+5 = 96%
– Hay là may mắn:
L+U+C+K = 12+21+3+11 = 47%

Vẫn không phải! Để vươn đến đỉnh cao và để đạt đựơc sự tuyệt đối (100%) trong cuộc sống, điều thật sư giúp chúng ta vươn cao hơn, xa hơn chính là thái độ :

A+T+T+I+T+U+D+E = 1+20+20+9+20+21+4+5 = 100%

 

Thử xem bạn đang có 1 thái độ tích cực hay tiêu cực nhé. Nhìn hình bên dưới, nói xem bạn đang thấy gì?

.

.

.

.

.

.

.

.

Người có thái độ tiêu cực sẽ nói: “Haizzzz, ly nước chỉ còn 1 nữa ah…”

.

.

Người có thái độ tích cực sẽ nói khác: “Wow, còn đến nữa ly nước lận…”

.

.

.

.

.

Thử lần nữa nhé ^^

.

.

Bạn đang bận quần áo chứ???

.

.

.

Bạn có thể đọc chữ đúng không???

.

.

.

Ban đêm bạn vẫn ngủ ở nhà mình, right???

.

.

.

Những chuyện dường như rất bình thường, nhưng…

.

.

.

Hãy xem hình ảnh dưới đây & suy ngẫm…

.

.

.

“Mọi việc trở nên tốt đẹp hay tồi tệ đi đều bắt nguồn từ suy nghĩ của bạn”.

(William Shakespeare)

Nếu bây giờ bạn vẫn chưa hài lòng với cuộc sống hiện tại thì thay vì cứ đắm mình mãi trong sự bực tức, oán than, tiếc nuối, tại sao bạn không nghĩ khác đi, không tự mình thay đổi nó?

Nếu bạn muốn thoát khỏi cảnh nợ nần và tin rằng mình có thể làm được, thì bạn sẽ làm được. Nếu bạn mong muốn tìm được một công việc tốt hơn và tin vào năng lực của mình thì bạn sẽ từng bước chuẩn bị những điều kiện cần thiết và tìm kiếm cơ hội đó.

Chính niềm tin do thái độ sống đúng đắn mang lại sẽ dẫn lối cho hành động. Và chỉ có thông qua hành động, chúng ta mới có thể biến những khát vọng thành hiện thực.

Để chắc chắn rằng mình sẽ luôn bắt đầu một ngày mới với một thái độ sống tích cực, tôi thường tự mỉm cười với chính mình và tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi thêm một ngày nữa để yêu thương, để biết hân hoan chờ đón những điều mới mẻ đang đến. Tôi thấy rằng khi bắt đầu ngày mới với một thái độ tuyệt vời như thế thì một ngày đối với tôi thật đẹp, thật ý nghĩa.

Mỗi sáng, khi vừa tỉnh giấc, suy nghĩ đầu tiên của bạn là gì? Có thể là “Thật khổ thân tôi, giờ tôi phải lê mình ra khỏi giường để đi làm” hay cũng có thể là “Thật tuyệt vời! Hôm nay là một ngày mới, ta sẽ có biết bao nhiêu cơ hội để làm được những điều tốt đẹp!”. Bạn hãy chú ý những suy nghĩ của mình, xem nó thường nghiêng về tích cực hay tiêu cực. Nếu đó là những suy nghĩ bi quan, mỏi mệt, sao bạn không ngay lập tức thay thế chúng bằng những suy nghĩ lạc quan, phấn khởi hơn? Nếu bạn vẫn thường khởi đầu một ngày bằng những suy nghĩ tốt đẹp, thì hãy cứ tiếp tục như thế, bạn nhé!

Hãy bắt đầu một ngày mới bằng việc tự nhủ rằng mình sẽ tiến bộ hơn ngày hôm qua, rằng mình sẽ dần hoàn thiện hơn, và cuộc sống mơ ước rồi sẽ đến với mình. Và hãy tin một cách chắc chắn là bạn sẽ làm được những điều đó bởi vì, chính niềm tin này sẽ định hình trong bạn một thái độ sống tích cực và một quyết tâm hành động để thay đổi. Thật sự là bạn đang dần tiến bộ và bạn đang từng ngày có được những điều mình hằng ấp ủ!

Một thái độ tích cực sẽ tỏa sức mạnh, sẽ giúp hình thành sự tự tin trong bạn. Chính sự tự tin đó sẽ thúc đẩy bạn hành động và cách bạn hành động như thế nào sẽ là câu trả lời rằng những điều bạn mơ ước có thể trở thành hiện thực hay không.

“10% cuộc sống của bạn là do những gì bạn tạo ra, còn 90% còn lại tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ và cảm nhận.” – Irving Berlin.

(Trích từ ” Thay thái độ – Đổi cuộc đời ” – Keith D. Harrell)

Thế nghĩa là sao? Giờ hãy thử xét một ví dụ :

Bạn đang dùng điểm tâm. Con gái bạn vô tình làm đổ cà phê lên áo bạn. Chuyện đó xảy ra bất chợt, bạn không kiểm soát được. Điều xảy ra tiếp sau đó là phản ứng thuộc quyền quyết định của bạn. Bạn mắng cháu. Cháu phát khóc. Bạn trách cả người giúp việc đã đặt tách cà phê quá gần rìa bàn. Bạn đùng đùng bước lên lầu thay áo. Khi bạn trở xuống con bạn vẫn còn khóc, chưa ăn xong để đi học. Cháu bị lỡ chuyến xe đưa rước. Bạn đi nhanh ra, đưa con gái đến trường. Sợ trễ, bạn chạy xe vượt tốc độ cho phép. Sau khi chịu phạt nặng, bạn đưa con tới trường trễ hết 15 phút. Con bạn chạy nhanh vào lớp không kịp chào bạn. Bạn đến văn phòng trễ 20 phút, lại sực nhớ mình bỏ quên chiếc cặp ở nhà. Ngày của bạn đã bắt đầu một cách thật khủng khiếp. Chuyện càng lúc càng tệ hại tiếp tục xảy ra.Buổi chiều bạn buồn chán trở về nhà để thấy con không vui vẻ đón mừng mình như ngày hôm trước.Tại sao bạn có một ngày buồn chán như thế?

A. Tại tách cà phê chăng?
B. Tại con gái bạn chăng?
C. Tại người cảnh sát à?
D. Hay do bạn gây ra?

Câu trả lời đúng là D. Bạn đã không làm chủ cái 90% thuộc quyền phản ứng của mình. Cách phản ứng chỉ trong năm giây của bạn đã tạo nên một ngày bất hạnh.

Bạn cũng đã có thể phản ứng một cách khác. Khi tách cà phê đổ, cháu bé muốn khóc, bạn đã có thể nói: “Không sao đâu con, lần sau con nên cẩn thận hơn một chút”. Bạn nhẹ nhàng lên lầu thay áo và mang theo chiếc cặp. Bạn xuống nhà vừa kịp vẫy tay chào lại cháu bé lên xe đưa rước. Bạn đến văn phòng sớm năm phút và vui vẻ chào các đồng nghiệp buổi sáng. Có lẽ sếp cũng khen bạn về một ngày làm việc có hiệu quả.

Hãy nhớ rằng phản ứng của bạn rất quan trọng. Chuyện bất ngờ xảy ra chỉ chiếm 10%, quyết định phản ứng của bạn chiếm tới những 90%.

Sau đây là những thói quen có thể sẽ giúp bạn phát triển “Tư duy tích cực”:

1) Đừng bao giờ tự kết tội và hành hạ mình: Rất nhiều người có thói quen tự trách móc mình vì những điều không đáng. Trong khi mắc sai lầm hoặc thậm chí là hành xử ngốc nghếch cũng là điều rất bình thường và ai cũng đôi khi phạm phải.

Hãy biết tha thứ cho bản thân! Khi bạn mắc sai lầm, thì nên nói “Tôi làm sai” chứ đừng bao giờ nói “Tôi là đồ bỏ đi, chẳng ra gì!” Một khi bạn tự hỏi: “Mình học được điều gì từ sai lầm này và mình sẽ nên làm gì?”, là bạn đã tiến một bước dài.

2) Hãy ghi nhận những lời khen: Nếu ai đó khen bạn thì hãy nhận lời khen đó như một món quà, nói lời cảm ơn họ chứ đừng chối bỏ, tỏ vẻ khiêm nhường giả tạo. Và hãy thật lòng khen người khác nhiều hơn mỗi khi có dịp.

3) Dành nhiều thời gian với những người tích cực: Những người bạn tiếp xúc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của bạn. Vì vậy hãy tìm đến những người bạn lạc quan, yêu đời và muốn giúp đỡ bạn.

4) Hình dung – gặt hái thành công: Sự hình dung tưởng tượng sẽ giúp người ta giải quyết các khó khăn, tăng cường cá tính, tăng cường các cơ may thành công đối với bất kỳ những cố gắng nào của bạn. Nếu bạn cho là mình tự tin, hạnh phúc và thành công, bạn sẽ được như thế. Đó là quy luật của tinh thần. Chính do thái độ sống, do suy nghĩ tích cực, sống trọn vẹn với niềm tin và tình yêu cuộc sống, bạn sẽ thành công hơn. Hãy bắt đầu một ngày mới bằng việc tự nhủ rằng mình sẽ tiến bộ hơn ngày hôm qua, rằng mình sẽ dần hoàn thiện hơn, và cuộc sống mơ ước rồi sẽ đến với mình. Và hãy tin một cách chắc chắn rằng bạn sẽ làm được những điều đó. Bởi vì, chính niềm tin này sẽ định hình trong bạn một thái độ sống tích cực và một quyết tâm hành động để thay đổi.

5) Đặt lòng tin vào bản thân: Không phải cứ giành chiến thắng rực rỡ hay thành công tuyệt đối thì mới là quan trọng. Trong rất nhiều trường hợp, chính cái nỗ lực, trải nghiệm và cuộc hành trình còn đáng quý hơn là đích đến. Mỗi sai lầm không hẳn là tai họa mà chỉ là một tình huống giúp thay đổi suy nghĩ của bạn. Khi bạn bắt đầu suy nghĩ một cách tử tế và tích cực về bản thân mình thì lòng tin đối vào bản thân cũng tăng lên. Một cách tự nhiên, bạn đang thực hiện những hành động mạnh mẽ để tự ủng hộ mình, tạo thành một tư duy tích cực cho mình.

Để phát triển bản thân, bạn cần những tư duy tích cực như cần thức ãn ngon mỗi ngày. Bạn hãy tìm đọc thêm các loại sách “Học làm người”, các tài liệu về kỹ năng học hành, kỹ năng tư duy, phát triển sự tự tin, lòng Tự trọng v.v… Bởi vì, tất cả chúng ta đều cần học hỏi và thực hành những điều này đều đặn hàng ngày.

Bạn đã thay đổi thái độ của mình chưa?