Hủ tiếu gõ.


Hủ tiếu gõ.

Chỉ cần lướt qua vài trang báo mạng câu chuyện của Hủ tiếu gõ lan tràn, ngay cả trên facebook, sự loan tin đến chóng mặt. Ừ thì nghe tin đó ai chẳng cảm thấy SHOCK cơ chứ. Cách đây mấy ngày khi đọc tin này mình cũng thấy đắng cổ họng , mỗi lần vào Sài Gòn sau khi nhậu cả ngày, đêm đến trước khi mò về khách sạn anh em vẫn đãi mình tô Hủ tiếu vỉa hè cho ấm bụng. Vậy mà giờ đây cái mình đã ăn, thích ăn và thèm ăn mỗi lần đặt chân vào Sài Gòn được loan tin có cái nước dùng là Xâu Chuột Cống bên dưới.

Nghĩ gì ? một cảm giác thấy ghê ghê…một cái gì đó hơi ậng ậng nơi cổ họng, không biết miêu tả 1 từ gì cho đúng !!!

Nếu đó là sự thật ? Chắc cả đời mình chẳng dám ăn thêm lần nữa .

Nếu đó không phải là sự thật thì thật thương cho những người bán, cả gia đình cậy trông vào nồi nước dùng bán mặt cho đường hàng đêm mà giờ đây bị cái bài bài báo của nợ kia hoang tin .

Với mình, hình ảnh nồi nước sôi sùng sục, khói nghi ngút  trên một chiếc xe đạp thùng đã trở lên quá quen thuộc.

hủ tiếu

 

Không của hàng, ở hầu hết các con phố có mật độ người qua lại cao luôn có một hai hàng bán như này trên vỉa hè. Trên trước xe nhỏ bé đấy, nồi nước dùng là quan trọng là chiếm diện tích, chiếm công nhiều nhất. Còn lại những thứ khác luôn được sắp xếp sao cho đỡ tốn diện tích nhất,chanh, hành , ớt, tỏi , mỳ cái được nhét trong thùng xe, cái được treo lủng lẳng trong những tuí nilon, miễn sao tiện nhất, gọn nhất. Và rồi cả nhà mưu sinh trên đấy.

Tôi đã bàng hoàng và rất giật mình khi rút ví khi trả tiền 2 tô hủ tíu khi đi ăn đêm với anh Phúc 3D, có tin được không 20k, vâng hai mươi nghìn đồng không hơn không kém. Tôi đã hỏi lại lần nữa với anh chủ quán: “bao nhiêu ạ?”  và: ” hai mươi ngàn em ” , tôi đã trả như thế đấy và trong đầu tôi đặt lên một câu hỏi : ” Bán mười nghìn 1 tô thì lãi gì nhỉ??? “…lấy gì làm lãi ??? hàng chục câu hỏi lởn vởn trong đầu, hàng trăm suy tư về tô hủ tiếu mười nghìn. Chiều nay, chúng tôi nhậu hết hai triệu tám, tối nay anh em tôi đi hát hết hơn 2 triệu. Tôi bo cho 2 em phục vụ bàn mỗi người hai trăm nghìn. Đêm về đây tôi cùng anh ăn bát hủ tiếu hai mươi ngàn…xót xa không cơ chứ…???  cả đêm đứng bán ở đây cả hai vợ chồng anh chị  lãi được gần 2oo  nghìn.

Tuần nay, không biết các hàng hủ tiếu trong đó có bán được không ??? vợ chồng anh chị  còn kiếm được gần 200k một tối nữa hay không ???

Muốn chửi một câu …bọn lều báo !

 

+ There are no comments

Add yours

Comments are closed.